[DÂN TRÍ] BELL HOME TRIỂN KHAI ĐỀ ÁN HỖ TRỢ CÔNG CỤ VIỆC LÀM CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT

09/03/2024 86 lượt xem

(Dân trí) – Dự án “Như một đóa hướng dương” của Bell Home có nguồn ngân sách khoảng 100 tỷ đồng, được thực hiện trong 10 năm, dự kiến giúp 10.000 người khuyết tật hưởng lợi trực tiếp, 2.500 – 3.000 người hưởng lợi gián tiếp.

BELL HOME TRIỂN KHAI DỰ ÁN AN SINH TRONG THỜI KỲ MỚI 4.0

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nhiều lao động mất việc làm, thu nhập không ổn định, vấn đề giải quyết việc làm, tạo ra nguồn thu nhập vẫn là bài toán của nhiều doanh nghiệp.

Khó khăn càng lớn hơn với người khuyết tật bởi họ luôn là đối tượng yếu thế trong xã hội. Để giải quyết vấn đề này, Bell Home cùng Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam, Sở Lao động Thương binh & Xã hội, Liên đoàn Lao động và Công đoàn các địa phương đã khởi động dự án “Như một đóa hướng dương”, nhằm hỗ trợ và kiến tạo không gian khởi nghiệp, mang đến cơ hội, tạo thêm công ăn việc làm cũng như thu nhập ổn định cho người khuyết tật.

Ông Đặng Văn Thanh, Phó chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Bell Home).

Phát biểu tại chương trình, ông Đặng Văn Thanh, Phó chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam, nhìn nhận: “Hiện nay, Việt Nam có gần 2.000 doanh nghiệp của anh em thương binh và người khuyết tật. Tuy nhiên, 95% là doanh nghiệp ở mức vừa và nhỏ, chỉ có khoảng 3 – 5% có trên 50 nhân sự. Người khuyết tật chủ yếu làm việc trong các làng nghề, sản xuất những mặt hàng thủ công mỹ nghệ hay hàng may mặc, thêu ren. Chưa có nhiều doanh nghiệp làm dịch vụ, bán hàng cho tổng công ty lớn.

Hy vọng sau chương trình này, Hội người khuyết tật có cơ hội mới để khởi nghiệp, bán hàng, cải thiện đời sống cho các anh chị em thành viên, sau 10 tỉnh miền Bắc là sẽ đến các tỉnh miền Trung, miền Tây và miền Nam. Đây là điều mà cá nhân tôi cũng như Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam mong muốn nhất”.

Dự án của Bell Home hỗ trợ triển khai mỗi tỉnh từ 200 điểm đến 1.000 điểm hỗ trợ người khuyết tật bán hàng trực tiếp (đặt tại các điểm chợ). Mỗi xã/phường/thị trấn có một điểm bán với các sản phẩm tiêu dùng phù hợp để kinh doanh.

Thành viên tham gia sẽ được nhận hàng trước, bán hàng trước, có doanh thu mới thanh toán sau. Điều này có nghĩa Bell Home cung cấp dòng vốn để các thành viên có điều kiện bắt đầu mở điểm bán dễ dàng.

Bell Home còn sở hữu một mô hình kinh doanh mới, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh là các thành viên dự án có thể kinh doanh mà không cần phải bỏ vốn nhập hàng, không phải vất vả tìm kiếm nguồn hàng, không chịu rủi ro về tồn kho cũng như không phải đóng gói hàng hóa hay vận chuyển, vì tất cả mọi việc đã được tích hợp thông qua ứng dụng mua sắm thông minh Bell Home.

Các thành viên khi tham gia dự án sẽ được ký hợp đồng pháp lý Nhà phân phối (NPP) Bell Home lâu dài, khi không bán được hàng ở điểm chợ vẫn có thể bán hàng online, khi không bán được hàng vẫn có thể sử dụng tài khoản NPP để mua hàng cho gia đình, người thân với chiết khấu đến 40%.

Dự án an sinh “Như một đóa hướng dương” hỗ trợ công cụ, kiến tạo không gian khởi nghiệp cho người khuyết tật (Ảnh: Bell Home).

Theo đại diện Bell Home, thành viên còn được nhãn hàng hỗ trợ xe đẩy, loa đài, đồng phục, voice phát sàn, catalog, tờ rơi, bộ sản phẩm dùng thử để khởi chạy dự án, đồng thời chuyển giao quy trình bán hàng, đào tạo trực tiếp tại các điểm chợ, hướng dẫn tư vấn, chăm sóc khách hàng, hướng dẫn thu hút khách tới điểm bán… với mức đầu tư lên đến 10 triệu đồng, hoàn toàn miễn phí cho các thành viên của hội khuyết tật.

Hàng được Bell Home vận chuyển đến điểm bán, có nhân viên kinh doanh của công ty hỗ trợ khuân vác tận tay. Danh mục hàng hóa được công ty lựa chọn phù hợp với nhu cầu kinh doanh, tiêu dùng của các địa phương.

BELL HOME KỲ VỌNG NÂNG CAO KINH TẾ CHO HƠN 10.000 THÀNH VIÊN

Bên cạnh chuỗi các hoạt động đào tạo khởi nghiệp, đào tạo kiến thức, tay nghề, kỹ năng, hỗ trợ bộ công cụ, sản phẩm, tài liệu, Bell Home còn xây dựng các khóa học phát triển bản thân, nâng cao kinh tế, chiến lược kinh doanh thời đại mới với hơn 10.000 thành viên của dự án.

300 đại diện 10.000 thành viên dự án an sinh tham quan nhà máy Bell tại Nam Định (Ảnh: Bell Home).

Tại lễ phát động dự án, Tổng giám đốc Bell Home, ông Nguyễn Văn Quyền kỳ vọng có thể hỗ trợ ít nhất 300 – 500 thành viên/tỉnh tham gia dự án tới tổng 10.000 thành viên trên toàn Việt Nam có thu nhập ổn định từ 5 triệu đồng/tháng.

“Không chỉ ý thức trách nhiệm với thị trường và người tiêu dùng, trách nhiệm về bảo vệ môi trường, trách nhiệm với người lao động, Bell Home cũng ý thức trách nhiệm chung với cộng đồng trong các hoạt động an sinh.

Với các giá trị lâu dài và các thành tựu được thừa hưởng, cũng như sự tập trung vào tính bền vững như một phần không thể thiếu trong tất cả hoạt động, chúng tôi kỳ vọng có thể đạt được những kết quả mong đợi, kiến tạo cơ hội khởi nghiệp kinh doanh bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống”, ông Quyền chia sẻ.

—————

Bell Home – Tiện ích mọi nhà

Các tin tức khác:

 • Bell Home hạnh phúc biết bao khi thấy những nụ cười rạng rỡ của anh chị NKT tại điểm bán Sóc Sơn

  𝐕𝐮𝐢 𝐥𝐚̀𝐦 𝐬𝐚𝐨 𝐤𝐡𝐢 𝐭𝐡𝐚̂́𝐲 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐧𝐮̣ 𝐜𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐫𝐚̣𝐧𝐠 𝐫𝐨̛̃ 𝐜𝐮̉𝐚 𝐚𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐢̣ 𝐍𝐊𝐓 𝐭𝐚̣𝐢 đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐛𝐚́𝐧 𝐒𝐨́𝐜 𝐒𝐨̛𝐧 Họ có thể là những người chưa từng bán hàng, thế mà ngày hôm ấy tại điểm bán hỗ trợ NKT Minh Phú, Sóc Sơn, Hà Nội lại tấp nập, hân hoan đến vậy. Nhìn thấy…

 • Nước Giặt Sinh Học Là Gì

  Trong nước giặt sinh học Bell Home, có 2 chủng Enzyme chính. Enzyme đầu tiên Cleazyme C-L 001 là enzyme cellulase dạng lỏng có tính kiềm được sử dụng trong công thức sản xuất nước giặt sinh học Bell Home thế hệ mới. Trong các nghiên cứu khoa học đã cho thấy, cellulase có khả…

 • [DÂN TRÍ] BELL HOME KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ MÁY THỨ 5

  (Dân trí) – Bell Home đã khởi công xây dựng nhà máy thứ 5 với diện tích lên đến 50.000m2 sau những thành công hơn cả kỳ vọng của 4 nhà máy trước đó, đánh dấu chặng đường phát triển của Tập đoàn Bell Việt Nam. Đây là thành quả từ mức tăng trưởng mạnh mẽ…

 • [CAFEF.VN] LỄ RA MẮT ỨNG DỤNG BELL HOME – CÔNG NGHỆ SỐ CHO CUỘC SỐNG HIỆN ĐẠI

  Ngày 11/11/2023, lễ ra mắt ứng dụng Bell Home – Công nghệ số cho cuộc sống hiện đại đã diễn ra trong không khí háo hức, mong chờ của hơn 300 tổng kho cũng như hàng nghìn nhà phân phối online tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia. Buổi lễ đánh dấu bước phát triển…

 • [TINMOI] BỘ DẦU GỘI SỮA TẮM NGỦ NGON BELL HOME – BÍ QUYẾT ĐỂ NGỦ NGON HƠN

  Ai cũng muốn có một đêm ngon giấc sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Ngủ đủ giấc giúp chúng ta khỏe mạnh và tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có một giấc ngủ ngon. Nếu bạn cảm thấy khó ngủ vào ban đêm, bạn có thể thử sử dụng bộ…